Tour lạ, điểm mới cho mùa thu

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Để thu hút sự quan tâm của những người muốn du lịch nước ngoài, một số công ty lữ hành thiết kế những tour mới lạ hoặc tour mà khách chỉ có thể đến một dịp trong năm.

Tour lạ, điểm mới cho mùa thu
Từ tháng 8 – 10 là thời gian ở một số nước có các lễ hội đặc trưng vào mùa thu, phong cảnh ở nhiều nước đẹp hơn.

Mỗi tour một điểm nhấn

Lễ hội Hari Raya (năm nay diễn ra vào 8 – 11.8) là dịp duy nhất trong năm hoàng cung của hoàng gia Brunei mở cửa cho khách tham quan. Du khách có thể tìm hiểu hoàng cung Istana Nurul Iman – hoàng cung lớn nhất thế giới với 1.778 phòng... Vào thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới Ame Assr Hassanil Bolikah trị giá hàng tỉ đôla Mỹ. Đặc biệt hơn, du khách được gặp trực tiếp và bắt tay vua, hoàng hậu cùng các thành viên gia đình. Saigontourist tổ chức đi từ TP.HCM vào ngày 10.8, tour Brunei – lễ hội Hari Raya 4 ngày, giá trọn gói 20,59 triệu đồng và tour liên tuyến Singapore – Brunei – lễ hội Hari Raya 5 ngày, trọn gói 25,49 triệu đồng, khởi hành ngày 8.8.

Saigontourist cũng tổ chức khám phá đặc trưng mùa chay Phật giáo Theravada, từ tháng 7 – 10 trên đất nước chùa tháp Myanmar, tour trọn gói 12.990.000 – 13.990.000 đồng.

Với Malaysia, công ty Fiditour đưa tham quan vịnh Borneo Kelly và đảo Mamutik, tìm hiểu đời sống hàng ngày của bộ lạc Bajau – được gọi là bộ lạc người cá có những thợ săn tài ba của thế giới nước...; giá tour trọn gói 15.599.000 đồng cho 4 ngày. Ngoài ra, Fiditour còn tổ chức tour 5 ngày, giá trọn gói 15.015.000 đồng cho một chuyến đi đến ba điểm là Langkawi – Penang – Kuala Lumpur.

Cũng đến Malaysia nhưng trung tâm Golf Ngôi Sao Việt Nam (Vietnam Star Golf) làm tour riêng cho các tay chơi golf vừa tận hưởng sự tiện nghi của khu resort Bukit Tinggi phong cách Pháp trên cao nguyên Pahang, tham quan ngôi làng Nhật đầu tiên nằm ngoài xứ sở Phù Tang, vừa chơi golf tại Kuala Lumpur. Tour này khởi hành theo yêu cầu của khách, giá từ 6.990.000 đồng/khách.

Công ty du lịch Liên Bang (Lien Bang Travelink) đưa sản phẩm du lịch kết hợp kiểm tra sức khoẻ tại Hàn Quốc, khởi hành thứ ba và thứ năm hàng tuần với giá từ 42.499.000 đồng/khách. Trước khi khám phá thủ đô Seoul, du khách sẽ kiểm tra sức khoẻ tại trung tâm sức khoẻ Jian Health và phòng nha khoa Cheong Ah.

Châu Âu vào mùa thu đẹp nhất trong năm. Vietravel đưa ra hai tuyến mới Bắc Âu (Na Uy – Đan Mạch – Thuỵ Điển – Phần Lan) và Đông Âu. (Thuỵ Sĩ – Hungary – Ba Lan – Cộng hoà Czech – Slovakia – Áo). Từ tháng 9 – 11, Vietravel mở tour Úc khám phá thiên nhiên tại vịnh Jervis...

Trao đổi kỹ chương trình tour

Ngoài những tour mới lạ, riêng biệt, phần lớn tour nước ngoài trùng nhau giữa các công ty lữ hành. Vì thế, cùng tour, khách nên so sánh kỹ số ngày đi, lịch trình, dịch vụ có trong giá tour trước khi quyết định chọn tour của công ty nào. Và cần trao đổi kỹ các điều kiện hợp đồng tour.

Một số tour hay trong mùa du lịch nước ngoài nhưng lưu ý, chẳng hạn, Fiditour tổ chức tour duy nhất vừa du lịch vừa tham quan hội chợ thuỷ sản quốc tế ở Dubai, từ ngày 24 – 26.9, giá trọn gói 35.850.000 đồng, nhưng là cho đoàn 15 khách trở lên.

Tour do Lien Bang Travelink tổ chức cho khách đến Miami – Florida (Mỹ) vừa du lịch vừa đi hội chợ triển lãm trang sức và đồng hồ, giá tour 48.082.000 đồng/khách không bao gồm các bữa ăn theo chương trình, xe đưa ra sân bay Miami, tiền tip cho hướng dẫn viên và tài xế mỗi ngày, visa nhập cảnh Mỹ, vé cổng tham dự hội chợ triển lãm. Hay Lien Bang Travelink có chương trình du lịch Free & Easy đến Mỹ giảm ngay 7 triệu đồng cho người thứ ba trong nhóm ba khách đăng ký tour bờ Tây (8 ngày, khởi hành hàng ngày) giá từ 54 triệu đồng; miễn phí hai khách cho nhóm bốn khách đăng ký tour bờ Đông (8 ngày, khởi hành thứ ba, tư, sáu, bảy) giá từ 50.700.000 đồng. Khách nên xem và cần hỏi kỹ chi tiết với Lien Bang Travellink.

bài và ảnh: Các Ngọc
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất