Những người lái gondole thường xuyên say xỉn

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những người lái gondole thường xuyên say xỉnTới thăm Ý, hầu như du khách nào cũng không thể bỏ qua những con thuyền gondola mũi cong với các chàng trai trong trang phục truyền thống chèo trên kênh rạch Venice từ lâu đã là biểu tượng lãng mạn của thành phố này.
Ngồi trên thuyền gondola, du khách sẽ được du ngoạn qua những phố xá nhỏ hun hút với những ngôi nhà cổ có khi đã vài trăm năm tuổi. Mỗi gondola chứa chừng hai chục khách với hai người chèo thuyền ở hai đầu, ở chính giữa là nhạc công vừa kéo cây đàn acordeon và hát phục vụ.

Có thể nói thành phố Venice chẳng khi nào lại vắng bóng khách du lịch. Theo con số thống kê thì mỗi năm ước tính có khoảng 12 triệu khách du lịch đến Venice. Tuy nhiên, gần đây, danh tiếng của biểu tượng đã bị ảnh hưởng do nhiều người lái gondola bị cho là thường xuyên say xỉn, làm ảnh hưởng đến hình tượng du lịch của đất nước. Mới đây, chính quyền thành phố này đã ban hành quy định những tay lái gondola phải tham gia vào những bài kiểm tra về nồng độ cồn và cả về  vấn đề nghiện ma túy nếu có.

 

Đức Linh (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác