Những khu phố Tàu thú vị nhất trên thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Người Hoa không chỉ có số lượng đông nhất mà còn nổi tiếng với nền văn hóa đặc trưng dù đang cư ngụ ở bất cứ quốc gia nào.

 Những khu phố Tàu thú vị nhất trên thế giới
Dẫn đầu danh sách những nước có dân số đông nhất, không mấy ngạc nhiên khi bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng có sự hiện diện của người Trung Quốc. Thêm vào đó, nhờ có nền văn hóa đặc sắc lâu đời mà dù có đi đến đâu, dân tộc này cũng đều để lại ấn tượng cho người bản địa. Hơn nữa, có lẽ do cùng là những người xa xứ mà họ đồng cảm và sống gần nhau hơn. Một nền văn hóa lâu đời cộng thêm tình đoàn kết đã giúp người Hoa có được vị trí nhất định trong cộng đồng những quốc gia đa sắc tộc. Vì vậy, môi trường sống của họ cũng khiến nhiều người muốn khám phá và tìm hiểu. Hãy cùng điểm qua những khu phố người Hoa ấn tượng nhất trên thế giới.
 

New York

 
Khu vực đông đúc này có đến hơn 150.000 người nói tiếng Hoa và là nơi có cộng đồng người Hoa lớn nhất ngoài châu Á. Đi dạo trên những con phố ở đây sẽ cho bạn một cảm giác kỳ lạ dường như vô tận với những hình ảnh bên đường như thịt lợn quay treo bày trên tủ kính, mùi hoa quả chín, những tiếng rao bán hàng rong của cả người Hoa và người Việt suốt dọc đường kênh. Những mặt hàng này chủ yếu là các mẫu túi xách nhái các thương hiệu nổi tiếng, chiêng đồng, đũa sơn mài, đèn lồng và những đồ tạp hóa khác.

London

 
Nằm ở ngay ở phía bắc của quảng trường Leicester nhưng khu phố Tàu dường như lại mang một bầu không khí khác hẳn với hai con phố chính là Lisle và Gerrard. Nơi này được trang trí bằng những cánh cửa giả, biển hiệu tiếng Trung Quốc, đèn lồng, rất nhiều nhà hàng và siêu thị lớn dành cho người châu Á. Để nhìn thấy khu phố này lúc sôi động nhất, hãy đến thăm vào dịp đầu năm mới.

Bangkok

 
Khu phố người Hoa ở Bangkok được ví như lưu vực sông Amazon. Điểm nổi bật ở đây là những lối đi nhỏ và đan xen dày đặc, những khu chợ đông đúc và những quán ăn ven đường trông rất ngon mắt. Không giống những phố Tàu ở các nước khác, khu vực này có thiết kế đường có thể khiến bạn đi lạc như chơi. Dù được thành lập từ năm 1782 nhưng so với hiện tại, khu phố này vẫn không đổi thay là mấy. Bạn có thể bắt chuyện với người Hoa bằng nhiều phương ngữ khác nhau, mua thuốc thảo dược trị bệnh hay nếm thử những món ăn Trung Quốc mà sẽ không tìm thấy ở nơi khác trên đất Thái Lan.

San Francisco

 
Khu vực bao gồm 41 con đường và 22 khối nhà của người Hoa tại San Francisco đã trải qua 150 năm. Ngày nay, vào buổi tối bạn có thể nghe thấy tiếng người chơi mạt chược ở đường Spofford. Trước kia, nơi này từng có những người công khai hút thuốc phiện và đánh bạc tại đường Ross, hay các thủy thủ lên bờ tìm nơi giải trí rẻ tiền. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi với sự xuất hiện của một nhà máy sản xuất bánh kẹo và quán bar EZ5 nơi mọi người có thể lui tới để có thời gian vui vẻ với bạn bè.

Sydney

 
Với những âm thanh nhạc Hoa theo tiếng Quảng Đông vang lên khắp phố, đường Dixon là trung tâm chính của khu vực người Hoa ở Sydney - một nơi mua sắm khá chật hẹp với hàng loạt quán ăn và những nhân viên bận rộn luôn chân luôn tay, những chiếc cửa được chạm hình rồng trang trí ở hai bên, những hàng thư pháp có kèm lời dịch tiếng Anh ở bên cạnh, những hình sư tử trang trí để xua tà ma.

Kuala Lumpur


Đặc trưng của khu này là những con đường nhỏ quanh co, chật hẹp. Đến đây bạn có thể ghé thăm khu chợ Jin Petaling đông đúc chuyên bán đồ lưu niệm. Chợ này mở cửa từ 10 giờ sáng đến tận tối muộn. Du khách cũng có thể ngồi uống cà phê ở các quán dọc đường Jin Paggong và Jin Balai Polis. Ngoài ra, bên đường còn có những ngôi đền và các cửa hàng buôn bán.

Toronto

 
Khu vực người Hoa sinh sống nằm ngay giữa trung tâm thành phố thủ đô của Canada, quanh ngã tư đại lộ Spadina và đường Dundas. Cả khu này mỗi năm lại thêm giống khu dành cho người Việt hay người ở các nước châu Á khác vì dân nhập cư vẫn không ngừng đổ về đây. Hãy quên đi việc bạn đang ở giữa một Bắc Mỹ hiện đại và làm quen với những lớp dạy bấm huyệt, những tiếng rao hàng giọng Quảng Đông, những tiệm cắt tóc và hàng ăn giá rẻ và những hàng thuốc cổ truyền của người Trung Quốc.

Ngọc Minh (Depplus.vn/MASK)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất