Những điểm du lịch hàng đầu ở Mêhicô

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Những điểm du lịch hàng đầu ở Mêhicô  Đất nước Mêhicô nổi tiếng với những vùng biển đẹp và điệu nhảy Samba sôi động sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho bạn đến tham quan trong mùa này.

    Những điểm du lịch hàng đầu của Mêhicô:

1. Cancun

Cancun nằm trong tiểu bang Quintana Roo trên bán đảo Yucatan của Mêhicô.  Đây là khu nghỉ dưỡng có lượng khách du lịch đến tham quan nhiều nhất Mêhicô với 2 triệu khách mỗi năm. Những khách sạn hiện đại, đường bờ biển Caribbean tuyệt đẹp và vết tích khảo cổ học của đế chế Maya làm cho Cancun trở nên hấp dẫn.

nhung-diem-du-lich-mexico-1.jpg

2. Thành phố Guadalajara

Guadalajara có thể mang đến cho du khách các chuyến du lịch từ khu di tích lịch sử và viện bảo tàng đặc biệt đến nét  kiến trúc truyền thống và những công trình kỷ niệm nổi tiếng gần 500 năm lịch sử.  Nền văn hóa sâu sắc và sự hiểu biết cuộc sống của người dân tạo cho Guadalajara một sức lôi cuốn mạnh mẽ, thu hút  các sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu. Thành phố tự hào là nguồn gốc của các thể loại nhạc mariachi và tequila.

nhung-diem-du-lich-mexico-2.jpg


3. Thành phố Guanajuato


Guanajuato là thủ đô của tiểu bang cùng tên, có dân số xấp xỉ 80 nghìn dân. Thành phố được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trước kia, nơi đây là một thị trấn khai thác bạc và giữ vai trò quan trọng trong suốt cuộc chiến tranh giành độc lập của Mêhicô. Guanajuato có những công trình được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo thuộc phong cách tân cổ điển và Barốc.

nhung-diem-du-lich-mexico-3.jpg


Một trong những điểm du lịch hấp dẫn và phổ biến của Guanajuato là viện bảo tàng xác ướp Mummy Guanajuato.

4. Bãi biển Santa Cruz, vịnh Huatulco

Vịnh Huatulco có đường bờ biển dài hơn 20 dặm chạy dọc theo biển Thái Bình Dương.  9 vịnh đẹp sẽ là sự lựa chọn khác nhau tuyệt vời mà Huatulco có thể mang lại cho du khách: Tangolunda là nơi tập trung các khu nghỉ dưỡng lớn, Santa Cruz có vùng nước thanh bình tuyệt vời cho trẻ em, La Entrega có dải đá san hô ngầm ngoài biển sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho du khách thích bơi lặn... Bên cạnh các bãi biển đẹp, Huatulco còn có cuộc sống hoang dã tuyệt vời, vì nó nằm trong khu vực thiên nhiên không bị tác động nhiều.

nhung-diem-du-lich-mexico-4.jpg


5. Ixtapa

Ixtapa nằm trải dài 160 dặm trên đường bờ biển Thái Bình Dương ở Tây Bắc Capulco. Đây là vùng biển nghỉ dưỡng với  những tòa khách sạn cao tầng, sân golf và các chương trình nhảy múa tưng bừng suốt đêm. Gần Ixtapa có một làng chài (cách thành phố Zihuatanejo 4 dặm) với đường đi được rải đá sỏi và nhiều nhà hàng phục vụ du khách với giá rất rẻ.

nhung-diem-du-lich-mexico-5.jpg


6. Los Cabos

Nằm ở cực điểm của bán đảo Baja California, hai thành phố Cabo San Lucas và San Jose del Cabo có những nét hấp dẫn riêng biệt với sự sắp đặt của phong cảnh thiên nhiêt tuyệt đẹp.

nhung-diem-du-lich-mexico-6.jpg


7. Mazatlan

Mazatlan ( hòn ngọc của Thái Bình Dương) là điểm du lịch biển thuộc tiểu bang Sinaloa của Mêhicô. Khoảng 270 dặm đường bờ biển Thái Bình Dương của nó thuộc miền Bắc Puerto Vallarta. Đây là hải cảng phổ biến dành cho các tàu thuyền cập bến dọc theo Riviera Mehicô. Với nhiều bãi biển cát vàng, cuộc sống ban đêm sôi động, sân chơi dành cho các môn thể thao dưới nước và cuộc sống hoang dã  vốn có ở nơi đây, Mazatlan sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc và khó quên. Lễ hội Carnival được tổ chức hàng năm ở Mazatlan nằm trong số các lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước.

nhung-diem-du-lich-mexico-7.jpg


8. Merida

Tọa lạc trên bán đảo Yucatan tạo cho  Merida một nét độc đáo : ẩm thực của người Yucatan , những tòa nhà xinh đẹp, các khu khảo cổ học của đế chế Maya và nhiều nền văn hóa khác nhau…Tất cả làm cho Merida trở thành điểm du lịch quyến rũ.

nhung-diem-du-lich-mexico-8.jpg

9. Thành phố Mêhicô

Mêhicô có một thời là thủ đô của Aztecs, sau này là thủ đô từ thời chế độ thực dân Tây Ban  Nha mới. Đây là trung tâm văn hóa chính trị của đất nước Mêhicô xinh đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

nhung-diem-du-lich-mexico-9.jpg


10. Morelia

Morelia là một trong những thành phố Tây Ban Nha đầu tiên của Mêhicô. Trước kia , nó là thuộc địa của Tây Ban Nha, vì thế Morelia còn giữ lại nhiều nét rất Tây Ban Nha. Những tòa nhà được bảo quản rất tốt và thị trấn được xây dựng theo kiểu Tây Ban Nha điển hình. Morelia là một nơi tuyệt vời về kiến trúc thuộc địa và là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa trong năm của Mêhicô.

nhung-diem-du-lich-mexico-10.jpg
Vòi phun nước ở Morelia
 
11. Oaxaca

Oaxaca là một thành phố thuộc địa nằm ở miền Nam Mêhicô, náu mình trong một thung lũng thuộc dãy núi Sierra Madre. Những người Tây Ban Nha đầu tiên đến Oaxaca vào năm 1500. Trong số họ có các thầy  dòng người Dominican- những người đã xây dựng nhiều nhà thờ đáng chú ý. Oaxaca là một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

nhung-diem-du-lich-mexico-11.jpg


12. Puerto Vallarta

Nằm trên vịnh rộng nhất Mêhicô (vịnh Banderas), Puerto Vallarta là một bãi biển du lịch tuyệt đẹp thuộc tiểu bang Jalisco. Puerto Vallarta kết hợp nét duyên dáng truyền thống của con người cùng với sự hiện đại, thoải mái của những khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Mêhicô.

nhung-diem-du-lich-mexico-12.jpg

13. Tulum

Tulum một thời là trung tâm tổ chức các lễ hội của người Maya và là thương cảng nhộn nhịp. Các vết tích khảo cổ học trên núi đá luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Tulum là nơi du lịch lý tưởng với những cơ sở lưu trú tiện nghi và giá dịch vụ rất mềm, thích hợp cho các chuyến du lịch biển dài ngày.

Theo gomexico.about.com

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất