Mê hoặc những cánh đồng hoa mỹ lệ nhất thế giới

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Mê hoặc những cánh đồng hoa mỹ lệ nhất thế giới
Thời tiết ấm áp cũng là lúc các hoa tươi khoe sắc trên khắp các cánh đồng trên hành tinh.

 1. Keukenhof, Hà Lan

Nhắc đến những cánh đồng hoa hút hồn, không thể không kể đến đất nước Hà Lan với những bông tulip rạng rỡ. Những vườn hoa tulip đẹp nhất, tươi tắn nhất nằm trong vườn Keukenhof ở Lisse, cách Amsterdam không xa. Đây là một trong những công viên hoa lớn nhất thế giới.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-1.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-2.jpg

2. Hoa Bluebonnet, Texas, Mỹ

Bluebonnet (mũ bê rê xanh) là sắc hoa đặc trưng cho vùng Texas, miền Tây nước Mỹ. Vào tháng 4, các đồng hoa xanh mát mắt này trải rộng tới tận chân trời, làm nên một con đường thanh bình, lãng mạn.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-3.jpg

3. Oải hương, Provence, Pháp

Cánh đồng với sắc tím ngắt và hương thơm ngào ngạt này là điểm đến thu hút đông đảo du khách, nhiếp ảnh gia và các nghệ sĩ. Mùa hè là thời điểm oải hương ở Provence nở tím chân trời, và bạn còn có thể mua về các loại nước hoa, mỹ phẩm, oải hương khô mang về.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-5.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-6.jpg

4. Hoa giai nhân, sa mạc Mojave California, Mỹ

Mỗi mùa xuân, đồng cỏ ở vùng sa mạc Mojave sống động hẳn lên với những cánh đồng hoa giai nhân (poppy) vàng và đỏ. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa giai nhân tưng bừng vào tháng 4 hàng năm.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-7.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-8.jpg

5. Hoa thủy tiên, Cotswolds và xứ Wales

Loài hoa trắng, nhụy vàng mỏng manh mà kiêu kỳ này đã mang lại cho vùng thung lũng xứ Wales cái tên rất mỹ miều: đường hoa thủy tiên.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-9.jpg

6. Hoa Baby Blue Eyes, công viên Hitachi, Nhật Bản

Đúng như cái tên của nó, mỗi bông hoa này chẳng khác nào đôi mắt xanh của trẻ thơ, khiến ai chiêm ngưỡng một lần cũng nao lòng. Ngoài Baby Blue Eyes, công viên còn có nhiều loài hoa khá nở quanh năm, thu hút du khách từ khắp nơi đổ về.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-10.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-11.jpg

7. Hoa hướng dương, Tuscany, Italy

Những bông hướng dương vàng rực là tuyên ngôn mùa hạ tuyệt vời và lãng mạn nhất. Điểm đến lý tưởng là các cánh đồng hướng dương ở Tuscany, miền Trung Italy. Tại đây, bạn có thể lái xe lên những ngôi làng trên đỉnh đồi và phóng tầm mắt nhìn những đóa hoa vàng rực rỡ nở rộ vào tháng 7.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-12.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-13.jpg

8. Hoa mao lương, Sandiego, California, Mỹ

Tới thăm cánh đồng Carldsbad, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng hoa mao lương đủ sắc nở rộ trên 50 mẫu đất đồi. Đây là điểm du lịch, cắm trại quen thuộc của người dân Mỹ.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-14.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-15.jpg

9. Hoa Bluebells, Anh

Vào mùa xuân, những khu rừng ở Anh lại phủ lên một sắc xanh, tím của cả nghìn bông Bluebells (chuông xanh), đẹp và vô cùng thơ mộng.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-16.jpg

10. Hoa dại ở núi Rainier, Mỹ


Những cánh đồng hoa dại bên dãy núi Rainier, Mỹ có vô vàn loài hoa khác nhau, khoe sắc vào tháng 7 và tháng 8, với cảnh nền phía sau là dãy núi cao tuyết phủ.

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-17.jpg

me-hoac-nhung-canh-dong-hoa-18.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất