Mại dâm Việt góp phần tạo thương hiệu du lịch Malaysia?

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Mới đây, tạp chí du lịch có tiếng của Mỹ - Travel & Leisure đã bình chọn Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những người đi du lịch một mình. Theo đó, trong danh sách các điểm, Việt Nam xếp thứ 5/143 nước nên đi du lịch một mình.


Mại dâm Việt góp phần tạo thương hiệu du lịch Malaysia?
Báo Mỹ khuyên nên đến Việt Nam một mình nhờ sức hút của mại dâm?

Nên du lịch một mình đến Việt Nam vì sức hút của hoạt động mại dâm?
 
Tạp chí này cho rằng Việt Nam được thế giới biết đến bởi những cuộc chiến tranh và hậu quả là sự tàn phá ghê gớm mà nó mang lại, tuy nhiên giờ đây đất nước hình chữ S đã hoàn đổi khác. Người dân Việt Nam lạc quan, thân thiện, đôn hậu, luôn hồ hởi nhiệt tình tiếp đón những khách du lịch nước ngoài.

Việt Nam có nhiều rừng già và đường bờ biển chạy dài tít tắp, du khách có thể thỏa thích lên rừng xuống biển. Việt Nam cũng là đất nước của Phật giáo với nhiều đền đài, di tích cổ xưa.
Lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn ở Huế là một trong những niềm tự hào về di tích lịch sử - văn hóa của đất nước này. Đã đến Việt Nam, không nên bỏ qua Hà Nội, hãy thử một lần ra hồ Gươm tập thể dục buổi sáng, chen chân trong khu phố cổ hay sà xuống một quán ăn ven đường… để tận hưởng cuộc hạnh phúc và sống yên bình nơi đây

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng xuất hiện những ý kiến cho rằng Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho những người du lịch một mình xuất phát từ một đất nước hạnh phúc bởi chỉ số hạnh phúc của Việt Nam những năm gần đay luôn thuộc top cao nhất thế giới và đặc biệt là sức hút của hoạt động mại dâm.
 
Các khu du lịch nổi tiếng như Đồ Sơn (Hải Phòng), hay Quất Lâm (Nam Định) không những đã khẳng định tên tuổi ở trong nước mà còn được du khách nước ngoài biết đến và ưu ái đặt cho hai khu vực này danh hiệu 'thiên đường sung sướng'.
 
Đấy là chưa kể đến việc các thành phố lớn, các khu du lịch nổi tiếng đều có những quan bar, vũ trường, karaoke, nhà nghỉ chứa mại dâm sẵn sàng phục vụ du khách mỗi khi thấy cô đơn buồn bã vì đi du lịch một mình.
 
Với những điều kiện như thế, Việt Nam hoàn toàn xứng đáng xếp vị trí thứ 5 trong danh sách các quốc gia nên một mình đến thăm thú, khám phá. Thậm chí, vị trí này có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới nếu hoạt động mại dâm được hợp thức hóa như một số ý kiến gần đây.
 
Việt Nam góp phần tạo 'Truly Asia' của Malaysia
 
Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng mại dâm ở nước ta không chỉ giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của việc du lịch một mình mà còn chia sẻ với đất nước gần gũi trong khu vực là Malaysia. Trong danh sách các quốc gia nên đến du lịch một mình, Malaysia xếp thứ 33/143 trong nước.
 
Trên thực tế, gái mại dâm người Việt Nam hoạt động ở Malaysia rất lớn. Thống kê về gái mại dâm quốc tế năm 2012 của cảnh sát Malaysia đã chỉ ra rằng gái mại dâm Việt Nam... đứng đầu danh sách này.
 
Năm 2012, trong số 12.434 gái mại dâm nước ngoài bị bắt ở khắp Malaysia, có đến 3.456 gái mại dâm Việt Nam, theo trang tin ABN News của Malaysia ngày 17/7.
 
Theo ABN News, trong năm 2012, cảnh sát Malaysia đã tiến hành tổng cộng 42.788 cuộc bố ráp vào các tụ điểm mại dâm, bắt giữ nhiều gái mại dâm. Tổng cộng có 12.434 gái mại dâm nước ngoài bị bắt, đến từ Việt Nam, Bangladesh, Lào, Uganda, Nigeria, Mongolia, Tajikistan, Sri Lanka, Kenya, Marocco, Kyrgystan, Iran, Singapore, Hong Kong, Nga và Canada.
 
Con số gái mại dâm Việt Nam bị bắt giữ trong năm 2012 đã tăng 2.196 trường hợp so với năm 2011, ABN News dẫn lời ông Abdul Jalil Hassan, Trợ lý giám đốc Cục phòng chống Tệ nạn, Cờ bạc và Hội kín của cảnh sát Malaysia. Ông Hassan cho biết đa số gái mại dâm Việt hành nghề tại các quán bar, karaoke và tiệm mátxa.
 
Việc cảnh sát Malaysia công bố thực trạng của hoạt động mại dâm ở nước này nói chung và số lượng gái mại dâm Việt Nam hoạt động nói riêng đã khiến không ít người phải thắc mắc đặt câu hỏi liệu có phải gái mại dâm việt Nam đang góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách du lịch đến nước này?
 
Nói cách khác người Việt Nam đang san sẻ hạnh phúc cho Malaysia và góp phần không nhỏ vào việc mang đến một châu Á đích thực ở nước này như chính slogan 'Truly asia' của họ?

    Minh Minh

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất