Du xuân tới vườn đào nở muộn tại Hà Nội

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du xuân tới vườn đào nở muộn tại Hà Nội Những ngày mùa xuân năm nay, bạn không cần phải tới miền núi xa xôi để tìm thấy triền đồi bạt ngàn hoa đào, mà ngay tại Hà Nội, bạn cũng có cơ hội được nhìn ngắm nhìn.

Suốt nhiều ngày gió lạnh triền miên kéo dài qua Tết, những vườn đào Nhật Tân tưởng sẽ không thể khoe sắc thắm trong mùa xuân năm nay. Nhưng khi ánh mặt trời rực rỡ chiếu sáng, những nụ hoa bé xinh liền đua nhau bừng tỉnh. Hiếm khi nào những người yêu du lịch, yêu hoa cỏ Hà Nội lại có cơ hội được chiêm ngưỡng cả vườn đào rộng lớn với đầy sắc thắm của đào hồng, đào bích như vậy.

Đến với làng trồng hoa Nhật Tân, Tây Hồ, bạn sẽ như lạc trong khu vườn hoa đào mênh mông. Mỗi nhà ở đây đều có một mảnh vườn nho nhỏ trồng loài hoa báo xuân này. Nào đào bích, đào phai hoa to và dày cánh, đào ta năm cánh mỏng manh, tất cả cùng khoe sắc trong ánh nắng mùa xuân ấm áp

Nhiều bạn trẻ yêu thích chụp ảnh, đam mê ngắm cảnh đã chọn vườn đào là điểm đến tuyệt đẹp để ghi lại những bức hình kỷ niệm giữa không gian tràn ngập sắc hoa xuân. Người dân ở vùng Nhật Tân vốn hiếu khách và nhiệt tình, nên những người chủ vườn sẽ cho bạn thỏa thích dạo chơi trong những vườn đào nở muộn. Họ cũng không thu tiền như dịp trước Tết.

Sẽ thật thú vị khi vào một buổi chiều nắng đẹp, trời xanh, khi gió lạnh mùa đông vẫn thổi giữa cánh đồng, bạn đi bộ giữa những cây hoa nở rộ, dưới chân là thảm cánh đào rụng lấm tấm.

Sau khi Tết truyền thống đã qua, những vườn đào mới nở rộ nên một số người dân làng Nhật Tân giờ chỉ có thể bán những cành đào nhỏ với giá rẻ. Còn lại đa số mọi người để những cây đào ra hoa tự nhiên, tạo thành nhiều vườn đào đẹp mắt.

Theo Afamily

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất