Đến Langkawi thử cảm giác đi bộ trên không

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Cây cầu treo bằng cáp lơ lửng trên đỉnh núi cả trăm mét đẹp nhưng cũng khiến bạn rùng mình. Đến Langkawi thử cảm giác đi bộ trên không
 Cầu đi bộ trên không Langkawi cao 125 mét, được cố định bằng dây cáp, nằm trên đỉnh ngọn núi Gunung Mat Chinchang, đảo Langkawi. Đây là một trong những công trình thu hút sự chú ý của nhiều du khách bậc nhất quần đảo du lịch Langkawi, Malaysia.

di-bo-tren-khong-2.jpg


di-bo-tren-khong-3.jpg

Hoàn thành năm 2004, cây cầu treo này nằm cuối một đoạn đường bộ, có khởi đầu từ làng Oriental, ở chân núi, kéo dài lên tới tận đỉnh. Trung bình, toàn bộ cây cầu có độ cao khoảng 100 mét so với mặt đất bên dưới, làm không ít người bước trên nó phải run chân, nhắm mắt.

di-bo-tren-khong-4.jpg

Để giúp du khách có cái nhìn toàn cảnh về vùng rừng núi bên dưới, các kiến trúc sư đã thiết kế cho cây cầu đưa ra bên ngoài vực sâu với những góc cua tạo thành các “bến” cho du khách dừng chân, ngắm cảnh.

di-bo-tren-khong-5.jpg

di-bo-tren-khong-6.jpg

Những vật liệu để xây cầu đều được mang lên đỉnh núi bằng máy bay trực thăng và cần sự đo đạc, tính toán, lắp ghép tỉ mỉ của nhân công. Ngay sau khi xây dựng xong, cầu Langkawi đã được xếp hạng là một trong những cây cầu treo có thiết kế độc đáo nhất thế giới.

di-bo-tren-khong-7.jpg

di-bo-tren-khong-8.jpg

hanging_bridge_cable_car_4.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất