7 đỉnh núi hùng vĩ nhất Châu Phi

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
7 đỉnh núi hùng vĩ nhất Châu Phi Không chỉ có đồng cỏ ngập nắng, hoang mạc bao la, châu Phi còn có những dãy núi vô cùng ấn tượng.

1 . Kilimanjaro, Tanzania

Với chiều cao 5.985 mét, Kilimanjaro là đỉnh núi cao nhất châu Phi. Ngọn núi này là điểm du lịch leo núi quen thuộc, hàng năm thu hút tới chục nghìn lượt khách du lịch ưa mạo hiểm. Đỉnh Kilimanjaro không khó trèo và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Có 6 lộ trình leo khác nhau về độ khó, cảnh quan và khả năng thành công.

Kilimanjaro-1.jpg

Trên con đường chinh phục “mái nhà của châu Phi”, bạn sẽ vượt qua 5 vùng khí hậu khác biệt để cuối cùng tận hưởng cái lạnh cắt da ở đỉnh núi tuyết Kibo.

2. Altas, Maroc

Kilimanjaro-1.jpg

Nằm ở đất nước Maroc, Atlas là đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ với đỉnh Toubkal độ cao 4.165 mét. Có vài lộ trình leo đỉnh núi này và du khách được chiêm ngưỡng nhiều hẻm núi, thung lũng tươi đẹp bên dưới. Thời điểm lý tưởng để leo Atlas là vào những tháng mùa hè.

Altas-Maroc-2.jpg

3. Kenya, Kenya

Kenya.jpg

Từng là một đỉnh núi lửa hoạt động dữ dội, ngày nay Kenya đã hiền hòa hơn. Đỉnh núi sở hữu độ cao 5.199 mét, nằm sát vành xích đạo. Nơi đây có hệ động, thực vật vô cùng phong phú, mang lại cho du khách nhiều cảm giác mới lạ khi tới tham quan. Đỉnh Kenya đóng băng và khá trơn trượt, không dễ dàng leo cho những “phượt thủ tay mơ”.

4. Meru, Tanzania

meru.jpg

Cùng nằm ở đất nước Tanzania, đỉnh Meru có phần bị hào quang của “người anh em” Kilimanjaro che phủ. Tuy nhiên, đỉnh núi cao thứ nhì đất nước (4.565 mét) vẫn sở hữu những đặc điểm riêng đáng ngưỡng mộ.

Đỉnh núi lửa năm nào có cảnh quan đẹp và hệ sinh thái đa dạng với khu rừng nhiệt đới ở độ cao gần 3.000 mét. Đây cũng là nơi du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của thổ dân Maasai ở Tanzania

5. Simien, Ethiopia

simien.jpg

Với những nhà thờ và lâu đài cổ xây trên sườn núi dốc, đỉnh núi phía Bắc đất nước Ethiopia không chỉ cuốn hút với vẻ đẹp thiên nhiên mà cả nét đẹp văn hóa, lịch sử. Đây còn là “ngôi nhà” của những loài động vật hoang dã quý hiếm bậc nhất hành tinh và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

6. Elgon, Uganda - Kenya

Đỉnh núi lửa vẫn còn hoạt động này nằm ở biên giới hai nước Uganda và Kenya. Lòng chảo lửa của nó được bao bọc bởi nhiều đỉnh núi nhọn hoắt xung quanh, làm nên cảnh quan vô cùng hiểm trở. Tại đây, bạn có thể khám phá các hang đá cổ xưa và đu dây qua những vách núi dựng đứng với các thác nước ấn tượng bên dưới.

elgon.jpg


7. The Drakensberg, Nam Phi - Lesotho – Swaziland

drakensburg.jpg

Dãy núi đồ sộ này trải dài qua ranh giới của ba quốc gia là Nam Phi, Lesotho và Swaziland, với độ cao 3.475 mét và lộ trình leo núi dài tới 1.124 km. Ngọn núi có những khu rừng nguyên sơ, nhiều vách núi lớn và khu bảo tồn hoang dã, thu hút hàng nghìn lượt du khách tới chiêm ngưỡng mỗi năm.


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất